Học phần 8: Kiểm soát Đầu vào

Mục tiêu

  1. Hiểu được các nguyên tắc quản lý rủi ro ATSH để quản lý Đầu vào tại các Chuỗi cơ sở (compartment).
  2. Hiểu được các loại Đầu vào khác nhau và các rủi ro liên quan đến ATSH.
  3. Hiểu được về nguồn gốc của việc kiểm soát Đầu vào từ các tiêu chuẩn, hướng dẫn quốc tế và kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh ở Việt Nam và ngành chăn nuôi lợn của các nước khác.
  4. Nhận biết và làm quen với Mẫu Sổ tay ATSH theo SOPs cho Kiểm soát đầu vào.
  5. Biết cách triển khai các hoạt động Kiểm soát đầu vào trong Chuỗi cơ sở (compartment) của mỗi Công ty.

Nội dung kỹ thuật

  1. Các nguyên tắc quản lý rủi ro đối với kiểm soát đầu vào
  2. Các loại Đầu vào và rủi ro tiềm tàng
  3. Các tiêu chuẩn và hướng dẫn quốc tế liên quan đến kiểm soát đầu vào
  4. Kinh nghiệm và kiến thức từ các nguồn khác
  5. Mẫu Sổ tay ATSH (SOPs B.2 – B.7): Liên quan đến Kiểm soát Đầu vào
  6. Quy trình triển khai trong Chuỗi cơ sở (compartment)

Đơn vị tham gia

Chuỗi cơ sở thuộc Tập đoàn Amafarm
Chuỗi cơ sở thuộc Công ty BAF
Chuỗi cơ sở thuộc Tập đoàn Dabaco
Chuỗi cơ sở thuộc tập đoàn Deheus
Chuỗi cơ sở thuộc Công ty Greenfeed
Chuỗi cơ sở thuộc Tập đoàn Japfa
Chuỗi cơ sở MML Farm thuộc tập đoàn Masan